Các nhà nghiên cứu hoa kiểng thường nói mỗi loại hoa thể hiện khí tiết khác nhau. Riêng hoa mai có tính cao thượng, trong sạch, khí phách (Hoàng Quốc Hải, Văn hóa phong tục, NXB Phụ nữ, 2005, trang 369); hoa mai tượng trưng cho sự may mắn, cho niềm hạnh phúc và thịnh vượng của mọi người, mọi nhà (Việt Chương, Nguyễn Việt Thái, Thú chơi mai của người xưa, NXB Mỹ Thuật, 2010, trang 11)… Với cách chơi chữ, người ta tin rằng hoa MAI = MAY, có nghĩa là may mắn. Mà ở đời, ai cũng thích được may mắn! Ông bà ta vẫn thường truyền miệng câu đơn giản ‘hay không bằng hên” là thế.

SAM_2215

Miền Nam ta Tết với những ngày nắng vàng- hoa mai vàng. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự sang trọng, phú quý. Với sắc vàng, bạn cảm thấy tươi tắn, vui vẻ rất hợp với không khí ngày xuân miền Nam. Ngày Tết miền Nam ấm áp, nhộn nhịp không như miền Bắc hay Trung, lạnh co ro – do đó muốn sắc hoa phải tươi tắn! “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”.

cho thue mai tet

Đặc biệt, với những nhà vườn cao thủ tại Thủ Đức, mai từ 05 cánh, mai tứ quý,… được “hô biến” công phu thành những chậu mai ghép, mai bonsai nhỏ để bàn, mai lớn, gốc to cành nhánh um tùm,… phù hợp trang trí sảnh nhà, sân vườn nhà biệt thự,… Người niềm Nam trồng hoa mai thì dân miền Nam phải tự hào về nó, đương nhiên thích hoa mai hơn!

IMG_0016

Hoạt động nhiều năm trong nhiều lĩnh vực về cây cảnh, cây trồng, mai vàng… và đặc biệt tự tin phục vụ chu đáo dịch vụ cho thuê mai Tết, hân hạnh tại Công ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

tel: 08 3720 3389

Fax: 08 3720 6720

http://saigonhoa.vn

Advertisements

About cho-thue-mai-tet

1. Cho thuê mai Tết, cho thuê mai vàng, cho thuê mai ghép, cho thuê mai cổ thụ, cho thuê mai đại sảnh, cho thuê mai bonsai. 2. Bán mai vàng, mai ghép, mai bonsai, mai cổ thụ, mai đại sảnh, mai tiền sảnh... giao nhận và sắp đặt tận nơi: nhà riêng, văn phòng, cao ốc, tòa nhà, biệt thự, cơ quan, xí nghiệp. 3. Nhận chăm sóc mai sau Tết

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s